บ้านปู อินฟิเนอร์จี สนับสนุนพลังงานโซลาร์เพื่อส่องสว่างพลังงานสะอาดในงาน Hua Hin Lantern Festival 2018 ส่งต่อความสุข ความอบอุ่นในช่วงเทศกาลปีใหม่

บรรยากาศงาน Hua Hin Lantern Festival 2018 ที่บริษัท บ้านปู อินฟิเนอร์จี จำกัด สนับสนุนแสงสว่างในการแสดงโคมไฟสุดเก๋ จากพลังงานแสงอาทิตย์ 

บริษัท บ้านปู อินฟิเนอร์จี จำกัด ผู้ให้บริการด้านการวางระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจร ด้วยเทคโนโลยีสะอาดและทันสมัย หนึ่งในบริษัทลูกของบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจพลังงานแบบครบวงจรแห่งเอเชีย-แปซิฟิก ร่วมกับ บริษัท ซิเคด้า มาร์เก็ต จำกัด จัดงาน Hua Hin Lantern Festival 2018 ณ ซิเคด้า มาร์เก็ต หัวหิน ภายใต้ธีม “FantaSea Recycle” เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวและบุคคลทั่วไป ร่วมกันใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลดการสร้างขยะ ใช้ทรัพยากรและพลังงานอย่างรู้คุณค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด โดยนำเอาปัญหาที่เกิดขึ้นกับสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลมาเป็นสื่อกลางจัดแสดงเป็นงานศิลปะด้วยโคมไฟซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพลังงานที่จะนำความสุข ความอบอุ่น และร่วมสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปี

ภายในงานถูกประดับประดาไปด้วยโคมไฟประดิษฐ์หลากหลายรูปแบบ ทั้งโคมตั้งพื้นขนาดใหญ่ โคมลอยกลางอากาศ หรือ รูปสัตว์ทะเลต่างๆ ที่นอกจากจะทำจากวัสดุรีไซเคิล เช่น ขวดพลาสติก กระป๋องอลูมิเนียม เศษผ้า และ กระดาษที่ไม่ใช้แล้วนั้น แสงไฟจากโคมไฟประดิษฐ์บางส่วนยังใช้พลังงานสะอาดจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่ได้รับการสนับสนุนจากทางบ้านปู อินฟิเนอร์จี เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรและพลังงานของไทยและสร้างอนาคตที่สดใสและยั่งยืน ถือได้ว่ามางานนี้เดินเที่ยวกันแบบชิลๆ เพลินๆ แถมรักษ์โลกอีกด้วย นอกจากนี้ทางบ้านปู อินฟิเนอร์จียังเตรียมแท่นชาร์จสมาร์ทโฟนด้วยพลังงานโซลาร์ (Solar Mobile Charging Kiosk) อยู่ 2 จุด อำนวยความสะดวกให้คนที่มาร่วมงานได้ชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟน ในขณะที่เดินชมเทศกาลโคมไฟ การแสดงละครและดนตรีในยามค่ำคืน ซึ่งนอกจากจะสะดวกแล้วยังช่วยลดโลกร้อนอีกด้วย